બનાવી લો આજે ઠંડીનું સ્પેશ્યલ ચોખા નુ ખીચું - જાણો જલ્દી તૈયાર કરવાની રેસિપી


ગુજરાત પોતાના નાસ્તા માટે ખૂબ જ જાણીતું છે. જે પેટમાં અનુકૂળ ની સાથે સાથે બધા લોકોને પસંદ પણ આવે છે. તે ખુબ જ આસાનીથી બનવા વાળું અને સરળતાથી પચી જાય તેવું બપોરનો નાસ્તો પણ આપણે કહી શકીએ છીએ. જે ગુજરાતના રસ્તા ઉપર ખૂબ જ મશહૂર છે.

ચોખા નુ ખીચું નામ એટલા માટે છે કેમ કે તે ખૂબ જ ગરમ પીરસવામાં આવે છે. જ્યારે તે નરમ અને ખુશ્બુદાર હોય છે તેમાં પારંપરિક રીતે ભરપૂર માત્રામાં તેલ નાખીને પીરસવામાં આવે છે. પીરસતા સમયે થોડુંક તેમાં તેલ નાખો એક વાતનું ધ્યાન રાખો કે આ વ્યંજનને બનાવતા સમયે ગોળીઓના બની જાય એટલા માટે લોટને ઝડપથી મિક્સ કરો.

સામગ્રી 

  • 1 કપ ચોખાનો લોટ
  • અડધી ચમચી જીરૂ દાણાદાર પીસેલું
  • અડધી ચમચી બારીક કાપેલી લીલી મરચી
  • એક ચમચી બેકિંગ સોડા
  • નમક સ્વાદાનુસાર
  • 4 ટેબલ સ્પૂન તેલ
  • 1 ટેબલ સ્પૂન બારીક કાપેલું લસણ
  • 1 ટેબલ સ્પૂન લાલ મરચું પાવડર


સજાવટ માટે

1 ટેબલ સ્પૂન બારીક  કાપેલા લીલા ધાણા

વિધિ

3 કપ પાણી, જીરુ, લીલી મરચી, બેકિંગ સોડા અને નમક ને એક ઊંડા નોનસ્ટીક પેનમાં સારી રીતે મિક્સ કરો, અને ઊંચા તાપમાન ઉપર બેથી ત્રણ મિનિટ ઉકાળી લો.

ચોખાનો લોટ નાખીને સારી રીતે મિક્સ કરો અને લાકડાની ચમચીથી લગાતાર હલાવતા રહો જેનાથી લોટની ગોળીઓ ના રહી જાય.

ઢાંકીને ધીમી આંચ પર વધુ ૬ થી ૭ મિનિટ અથવા તો મિશ્રણ ના પેન ના કિનારે થી અલગ થયા સુધી વચ્ચે એકવાર હલાવતા પકાવી લો.

એક નાનકડા પેનમાં તેલ ગરમ કરો. લસણ નાંખીને ધીમે આ સુપર તેમાંથી ખુશ્બુ આવે ત્યાં સુધી હલાવો.

આચ ઉપરથી હટાવીને લાલ મરચું પાઉડર નાખીને સારી રીતે મિક્સ કરી લો ત્યારબાદ તેમને એક સાઇડ રાખી મૂકો.

ખીચા ને ચાર ભાગમાં વહેચી અલગ અલગ કપ માં નાખી દો.

બધા જ ભાગમાં 1 ટેબલ સ્પૂન તેલ નાખો અને ત્યારબાદ કાપેલા ધાણાથી સજાવીને ગરમા ગરમ પીરસો.

Post a Comment

0 Comments