આ સરળ રીતે બનાવો ટેસ્ટી 'કોર્ન (મકાઈ) ભજીયા'


કેટલા લોકો માટે : 4

સામગ્રી :
  • કોર્ન (મકાઈ) : 4
  • કોર્નફ્લોર : 2-3 ટેબલસ્પૂન
  • લીલા ધાણા : 2 ટેબલ સ્પૂન
  • આદુ ની પેસ્ટ : 1 નાની ચમચી
  • લીલી મરચી : 2 (બારીક કાપેલી)
  • ધાણા પાવડર : અડધી ચમચી
  • લાલ મરચું પાવડર : અડધી ચમચી
  • નમક : સ્વાદ અનુસાર
  • તેલ : ફ્રાઈ કરવા માટે
રીત :

મકાઈના ભજિયા બનાવવા માટે મકાઈને છીણી લો. હવે મસાલો બનાવવા માટે, બાઉલમાં કોર્ન પલ્પ, કોર્નફ્લોર, ધાણા પાવડર, આદુની પેસ્ટ, લીલા મરચા, લાલ મરચાનો પાઉડર, મીઠું અને કોથમીર નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.

જો થોડું જાડું લાગે છે, તો પછી તેમાં 1-2 ચમચી પાણી ઉમેરીને મિક્સ કરો. હવે ભજીયા ફ્રાય કરવા માટે એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો.

તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં ચમચી અથવા હાથ થી મસાલો નાખો. એક સમયે પેનમાં 6-7 ભજીયા ઉમેરો જેથી બધા ભજીયા સારી રીતે તળી શકાય.

બધા ભજીયાને ત્યાં સુધી ફ્રાઈ કરો જ્યાં સુધી તેઓ ગોલ્ડન બ્રાઉન અને ક્રિસ્પી ન બને. ભજીયા ને એક પ્લેટ માં નેપકીન કાગળ માં નાખીને મનપસંદ ચટણી સાથે સર્વ કરો.

Post a Comment

0 Comments