આ પાવડર ના છે ગજબના ફાયદા, દાત થી લઈને બ્લડપ્રેશર માં આવી શકે છે કામ

આ પાવડર ના છે ગજબના ફાયદા, દાત થી લઈને બ્લડપ્રેશર માં આવી શકે છે કામ

આપણા રસોડામાં ઘણા પ્રકારનાં મસાલાઓ હોય છે, જે આપણા ખોરાકને સ્વાદ અને હેલ્થી બનાવવા માટે મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે. જો તમે કહો છો કે મસાલા વિના ખાવાનું અધૂરું છે, તો તેમાં કંઈપણ ખોટું નહીં હોય. જીરું, હળદર, મીઠું, અજમો, ગરમ મસાલા વગેરે. આ બધા આપણા રોજિંદા જીવનમાં વપરાતા મસાલા છે. આમાંની એક હીંગ છે, જે આપણા ખોરાકને સ્વાદ અને નવી સુગંધ આપવા માટે જ નથી કામ કરતુ, પરંતુ તે અનેક રોગોને મટાડવામાં પણ અસરકારક માનવામાં આવે છે. તો ચાલો તમને જણાવીએ કે હીંગના કેટલાક એવા ફાયદાઓ વિશે, જે આપણે તેના સેવનથી મેળવી શકીએ છીએ.

આપણે ટૂથપેસ્ટની મદદથી દરરોજ દાંત સાફ કરીએ છીએ, પરંતુ કેટલીકવાર આપણા દાંતમાં દુખાવો અથવા અન્ય સમસ્યાઓ ઉભી થાય છે. પરંતુ હીંગ તમને આ બધી સમસ્યાઓ દૂર કરવામાં મદદ કરી શકે છે. હીંગમાં વિવિધ પ્રકારના એન્ટીઓકિસડન્ટ ગુણ હોય છે, જે દાંતના દુ:ખાવા અને ચેપને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. તમે હીંગને પાણીમાં ઉકાળી શકો છો અને પછી તેને હળવા પાણીથી કોગળા કરી શકો છો. આ કરવાથી તમે દાંતના દુખાવાથી રાહત મેળવી શકો છો.

ઘણી વાર આપણા કાનમાં દુખાવો થાય છે, આ સ્થિતિમાં ઘણી દવાઓ તમારા કાનમાં નાખવામાં આવે છે, પરંતુ શું તમે જાણો છો કે હીંગમાં બળતરા વિરોધી અને એન્ટિ-બાયોટિક ગુણધર્મો છે જે કાનના દુખાવામાં રાહત આપવામાં મદદ કરે છે. આ માટે તમારે એક વાસણમાં બે ચમચી નાળિયેર તેલ ગરમ કરવું અને ત્યારબાદ તેમાં એક ચપટી હિંગ નાખીને ધીમા તાપ પર ગરમ કરો. જ્યારે તે નવશેકું થઈ જાય, તેનો થોડો થોડા ટીપા તમારા કાનમાં નાખો. આ કરવાથી તમને રાહત મળી શકે છે.

લોકો ઘણીવાર પેટમાં દુખાવો અને ગેસની સમસ્યાની ફરિયાદ કરે છે. હિંગ તમને તેનાથી રાહત આપે છે. હીંગમાં બળતરા વિરોધી અને એન્ટીઓકિસડન્ટો તત્વો હોય છે, જે ગેસ અને પેટના દુખાવામાં રાહત માટે કામ કરે છે. આ સિવાય હીંગ માથાનો દુખાવો પણ ઓછું કરવામાં આપણને મદદ કરી શકે છે. હીંગમાં બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો હોવાથી, તે માથાની રક્ત વાહિનીઓના સોજાને ઓછું કરવામાં મદદગાર છે, જેના કારણે તે આપણા માથાનો દુખાવો દૂર કરવા માટે કામ કરે છે.

જેમ જેમ હવામાન બદલાય છે, તેમ વ્યક્તિ ઠંડી અને શરદીથી ઘેરાઈ જાય છે. આ સ્થિતિમાં હીંગમાં હાજર એન્ટીવાયરસ તત્વ શરદી, ખાંસી અને ઠંડીમાં રાહત આપવાનું કામ કરે છે. આ સિવાય હીંગ બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રણમાં રાખવામાં પણ મદદ કરે છે. હીંગમાં કોઉમારિન તરીકે ઓળખાતું પદાર્થ લોહીના જામવાથી રોકવામાં મદદ કરે છે અને લોહીને પાતળું કરે છે. આને કારણે તે આપણા બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રણમાં રાખવામાં મદદ કરે છે. તેથી, હીંગનું સેવન કરવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.

નોંધ: આ સલાહ ફક્ત તમને સામાન્ય માહિતી પ્રદાન કરવા માટે આપવામાં આવી છે. કંઇપણ સેવન કરતા પહેલા અથવા ઘરેલું ઉપાય લેતા પહેલા તમારે તમારા ડોક્ટર અથવા નિષ્ણાતની સલાહ લેવી જરૂરી છે.

Gyan Gujarati

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *